Mặc dù chỉ vừa mới xuất hiện không lâu lắm nhưng chè khúc bạch đã lan ra nhanh chóng và trở thành món ăn vặt yêu thích của mọi người từ nam ra bắc. Chè khúc bạch là 1 món ăn vặt khá lạ miệng và có tác dụng giải nhiệt tốt trong những ngày hè nóng bức.
Trông mỗi bề ngoài chén chè khúc bạch khá cầu kỳ, nhiều màu sắc nhưng làm ra nó không phải là quá khó. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cho mọi người một loại chè khúc bạch lạ miệng, vừa thơm ngon mà còn rất dễ làm.
Các nguyên liệu cần thiết:
cream whipping: 0.2kg
Sữa tươi có đường: 0.2 kg
Nhãn tươi: 5 lạng
tinh dầu hạt hạnh nhân: 1/100 lít
bột gelatine: 25 gr
Hạnh nhân: 0.02kg
nước.
Sơ chế:
Cho bột gelatine vào nước, ngâm nở.
Nhãn bóc vỏ, bỏ hột.
Rang vàng hạnh nhân.
Các bước chế biến
Bước 1: Nấu cách thủy phần bột gelatine đã được ngâm nở cho tan.
Bước 2. Bắc lên bếp hỗn hợp gồm 0.5 lít nước, 100 gr đường trắng và phần nhãn đã qua sơ chế trong khoảng ¼ giờ. Tiếp đến đem để tủ làm mát cho mát.
B3: Cho lên bếp hỗn hợp whipping cream, sữa tươi, đường, khuấy đều tay cho đến lúc tan đường và nồi hỗn hợp nóng già. Bỏ bột gelatine và tinh dầu hạnh nhân vào khuấy đều. Chú ý: chỉ nấu đến lúc nóng già, không được cho nó sôi lên.
Bước 4: Trút tất cả ra tô, để tủ mát cho đông. Khi dùng đem xắt nhỏ, cho ra chén, cho thêm hạnh nhân rang vào.
Chỉ với 4 thao tác đơn giản các bạn đã có ngay một chén chè khúc bạch thơm ngon đảm bảo cho cả gia đình rồi phải không nào. Tuy vậy vẫn có 1 điều mà mọi người cần lưu ý là món chè khúc bạch nhãn này có hại cho phụ nữ có thai nhé. Chúc mọi người thành công.
Chủ Nhật, 5 tháng 4, 2015
Cách làm món chè khúc bạch hấp dẫn
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét