Mặc dù chỉ mới nổi lên trong thời gian ngắn nhưng chè khúc bạch đã nhanh chóng lan rộng và trở thành thức ăn vặt yêu thích của mọi người từ nam ra bắc. Chè khúc bạch là một đồ ăn vặt khá lạ miệng và có tác dụng giải nhiệt khá tốt trong mùa hè nóng bức.
Nhìn màu sắc thì có vẻ ly chè khúc bạch rất cầu kỳ, nhiều màu sắc nhưng để làm ra nó quả thực không khó như ta tưởng. Trong bài review này mình sẽ chia sẻ cho mọi người một kiểu chè khúc bạch vừa lạ, thơm ngon và cũng rất đơn giản.
Các nguyên liệu cần thiết:
kem whipping: 2 lạng
Sữa tươi:
Nhãn tươi: 500gram
tinh dầu hạt hạnh nhân: 10ml
bột gelatine: 0.025kg
Hạnh nhân: 20 gram
đường, nước.
Sơ chế:
Cho 25gram bột gelatine vào 0.08 lít nước, ngâm nở.
Bóc vỏ nhãn, loại bỏ hột nhãn.
Rang hạnh nhân cho đến khi hạnh nhân có màu vàng, giòn.
Cách thức thực hiện
B1: Đun bằng hơi nước phần bột gelatine đã được ngâm nở cho tan.
Bước 2. Nấu một nồi gồm nửa lít nước, 100 gr đường trắng và phần nhãn đã được sơ chế trong khoảng ¼ tiếng. Sau đó đem để tủ làm mát cho mát.
B3: Cho lên bếp hỗn hợp kem whipping cream, sữa tươi, đường, khuấy đều tay cho đến lúc tan đường và hỗn hợp nóng già. Đổ gelatine và tinh dầu hạnh nhân vào khuấy đều. Chú ý: chỉ nấu tới lúc nóng già, không được để hỗn hợp sôi.
B4: Cho hỗn hợp ra khuôn, để tủ đông cho đông. Khi ăn đem xắt nhỏ, cho ra chén, cho thêm miếng hạnh nhân rang giòn vào.
Chỉ với 4 bước giản đơn các bạn đã có một bát chè khúc bạch thơm ngon cho cả nhà rồi. Tuy vậy vẫn có 1 chuyện mà mọi người cần chú ý là loại chè khúc bạch nhãn này có hại cho phụ nữ có thai nhé. Chúc mọi người thành công.
Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015
Bật mí cách làm chè khúc bạch ngon tại nhà
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét