Bánh flan là một loại bánh có bắt nguồn từ Châu Âu. Qua 1 thời gian dài đi vào thị trường nước ta, ngày nay nó đã hết sức quen thuộc đối với tất cả mọi người.
Thức bánh này được buôn bán ở cực kỳ nhiều nơi, gần như ở bất kỳ đâu: quán chè, tiệm bánh hay nhà hàng chúng ta đều dễ dàng bắt gặp được món ăn này.
Nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu của thực khách, hiện nay, món bánh này được chế biến, phá cách thành tương đối nhiều kiểu khác nhau.
1 trong số đó phải nhắc tới kiểu bánh flan Hồng Kong chứa trong vỏ trứng ở quận 5 đang lôi kéo sự chú ý của nhiều thưc khách.
Khác mấy loại bánh flan quen thuộc, loại bánh này được đựng trong vỏ trứng nhỏ nhỏ nhìn khá đáng yêu.
Đằng sâu phía dưới là lớp caramen đăng đắng, ngòn ngọt. Còn phần trên của bánh là lớp bánh flan khá mịn và nồng hương trứng gà.
Bên cạnh bánh flan, nơi đây còn có cực nhiều món ăn độc đáo khác nữa. Các bạn có thể nhấn ở đây để tìm hiểu thông tin đầy đủ, chi tiết hơn về địa chỉ này nhé.
Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015
Bánh flan độc ở giữa Sài Gòn
Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015
Bánh canh cua 14 với chả cua hấp dẫn tại Sài Gòn
Bánh canh cua 14 hiện nay đang có hai tiệm ở Sài Gòn là 223A Trần Bình Trọng, quận 5 và 14 Nguyễn Chế Nghĩa, quận 8. Nơi đây phục vụ bánh canh cua hết sức thơm ngon, sợi bánh có độ dai vừa đủ, chả cua cực chất và nước dùng đậm đà.
Bánh canh cua 14 nổi tiếng là 1 trong những quán phục vụ món bánh canh cua cực chất, hấp dẫn rất nhiều dân cư Sài Gòn. Bên cạnh đó, ngoài bánh canh, nơi đây còn có thêm nhiều món khác hấp dẫn không kém, chẳng hạn như cơm tấm, cơm sườn, cơm sườn bì chả, cơm trứng ốp la, gà nướng và nhiều thức uống đa dạng như những loại nước ép trái cây, cà phê, sữa tươi.... đáp ứng yêu cầu ăn uống của nhiều thực khách.
Tất cả nhiều món ăn tại đây đều được chủ quán nấu nướng cẩn thận, đảm bảo sự vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng món ăn. Bánh canh của quán được làm từ bột mì dẻo, thịt cua được bóc sẵn vỏ, chắc nịch, chả cua ngon cực chất, có màu sắc vàng tươi, giò heo có độ mềm vừa phải. Còn điều gì tuyệt vời hơn nữa khi rắc thêm một chút hành lá và ăn thử tô bánh canh cua có mùi vị thơm ngon của nước canh, có mùi vị thanh ngọt của thịt cua, độ dai dai của sợi bánh và nhâm nhi chả cua, thịt cua cực chất... Điều này đều làm cho phần lớn nhiều quý khách hài lòng và ưu ái đến thăm quán bánh canh này ngày càng nhiều hơn nữa.
Hầu hết các nhân viên của quán đều tiếp đón chu đáo và không gian bên trong ấm cúng, được trang trí sang trọng sẽ giúp bạn thoải mái trải nghiệm món bánh canh cua mà không cần phải lo ngại bất cứ điều gì.
Địa chỉ quán:
223A Trần Bình Trọng, Quận 5
14 Nguyễn Chế Nghĩa, Quận 8
Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015
Bí kíp làm chè khúc bạch cực ngon
Dù chỉ vừa rộ lên cách đây không lâu nhưng món chè khúc bạch đã nhanh chóng lan rộng và trở thành thức ăn vặt yêu thích của mọi người từ nam ra bắc. Chè khúc bạch là 1 thức ăn vặt khá lạ miệng và có công dụng giải khát tương đối tốt trong mùa hè nắng nóng.
Trông mỗi phía ngoài chén chè khúc bạch rất cầu kỳ, nhiều màu sắc nhưng để làm ra nó quả thực không khó như ta tưởng. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một kiểu chè khúc bạch lạ miệng, vừa thơm ngon mà còn cực kỳ dễ làm.
Các vật liệu cần chuẩn bị:
whipping cream: 0.2kg
Sữa tươi: 0.2 kg
Nhãn nguyên trái: 0.5kg
tinh dầu hạnh nhân: 0.01 lít
bột gelatine: 0.25 lạng
Hạnh nhân: 0.2 lạng
đường, nước.
Sơ chế:
Cho 25gram bột gelatine vào 0.08 lít nước, ngâm nở.
Bóc vỏ nhãn, loại bỏ hột nhãn.
Hạnh nhân rang vàng.
Cách thức thực hiện
B1: Chưng cách thủy phần bột gelatine đã được ngâm nở cho tan.
Bước 2. Bắc lên bếp một nồi gồm 0.5 lít nước, 100 gr đường và nhãn đã được sơ chế trong vòng ¼ giờ. Sau đó đem bỏ tủ làm đông cho mát.
Bước 3: Cho lên bếp nồi gồm kem whipping, sữa, đường trắng, khuấy đều tay cho đến khi đường tan và nồi hỗn hợp nóng già. Bỏ bột gelatine và tinh dầu hạnh nhân vào đảo đều. Lưu ý: chỉ đun tới lúc nóng già, không được để nó sôi lên.
Bước 4: Cho tất cả ra chén, cho vào tủ đông cho đông. Khi dùng mang cắt nhỏ, để ra chén, cho thêm hạnh nhân rang vào.
Chỉ với 4 thao tác đơn giản bạn đã có một bát chè khúc bạch thơm ngon cho cả gia đình rồi. Tuy vậy vẫn có 1 vấn đề mà mọi người cần chú ý là loại chè khúc bạch nhãn này có hại cho phụ nữ có thai nhé. Chúc mọi người thành công.
Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015
Bánh flan hấp dẫn tại Quận 5
Bánh flan là một kiểu bánh ngọt có xuất xứ Châu Âu. Qua 1 thời gian dài thâm nhập thị trường ăn uống Việt Nam, nay nó đã khá thân thuộc đối với tất cả mọi người.
Thức bánh này được bày bán ở cực kỳ nhiều nơi, gần như bất kỳ chỗ nào: tiệm bánh, nhà hàng hay quán chè chúng ta đều không khó bắt gặp được loại thức ăn này.
Nhằm chăm sóc tốt cho yêu cầu của người tiêu dùng, hiện nay, kiểu bánh này được nấu nướng, phá cách thành nhiều kiểu loại khác nhau.
Một trong số đó phải kể tới kiểu bánh flan Hồng Kong đựng trong vỏ trứng ở 1 quán ăn tại quận 5 đang lôi kéo sự quan tâm của khá nhiều khách hàng.
Không giống như những loại bánh flan thông dụng, loại bánh này được đựng trong vỏ trứng nhỏ nhắn xinh xắn trong rất dễ thương.
Đằng sâu phía bên dưới là lớp caramen đắng đắng, ngòn ngọt. Còn phía trên của bánh là miếng bánh flan rất mịn và nồng hương trứng gà.
Ngoài bánh flan, ở đây còn có khá nhiều loại thức ăn độc đáo khác nữa. Các bạn có thể bấm vào đây để đọc thông tin đầy đủ, chi tiết hơn về quán ăn này nhé.
Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015
Bánh canh cua 14 - Thưởng thức chả cua chất lượng ngay ở Hồ Chí Minh
Bánh canh cua 14 hiện tại đang có 2 tiệm ở Sài Gòn là 223A Trần Bình Trọng, quận 5 và 14 Nguyễn Chế Nghĩa, quận 8. Quán này có bánh canh cua hoàn toàn thơm ngon, sợi bánh có vị dai vừa đủ, chả cua chất lượng và nước dùng đậm đà.
Bánh canh cua 14 nổi tiếng là 1 trong những địa chỉ có món bánh canh cua chất lượng, thu hút rất nhiều thực khách Sài Gòn. Bên cạnh đó, ngoài bánh canh, quán này còn có thêm khá nhiều món ăn khác chất lượng không kém, điển hình như cơm tấm, cơm sườn, cơm sườn bì chả, cơm trứng ốp la, gà nướng và các thức uống phong phú như các loại sinh tố trái cây, cà phê, sữa tươi.... đáp ứng yêu cầu ẩm thực của đa số thực khách.
Hầu hết các món tại đây đều được nhân viên của quán chế biến kỹ lưỡng, đảm bảo độ vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng món. Bánh canh cua của quán được chế biến từ bột mì dẻo, thịt cua được lột sẵn vỏ, chắc nịch, chả cua thơm ngon chất lượng, có màu sắc vàng tươi, giò heo có độ mềm vừa phải. Còn điều gì tuyệt vời hơn nữa khi cho thêm một ít hành lá và thưởng thức tô bánh canh cua có vị đậm đà của nước dùng, có mùi vị thanh ngọt của thịt cua, độ dai dai của sợi bánh và nhâm nhi chả cua, thịt cua chất lượng... Điều này đều khiến phần lớn những quý khách hài lòng và yêu thích ghé thăm quán bánh canh cua 14 ngày càng nhiều hơn nữa.
Đội ngũ nhân viên đều làm việc chu đáo và không gian bên trong thân thiện, được bày trí sang trọng sẽ giúp các bạn tha hồ thưởng thức món bánh canh cua mà không cần phải lo ngại bất kỳ điều gì.
Địa chỉ quán:
223A Trần Bình Trọng, Quận 5
14 Nguyễn Chế Nghĩa, Quận 8
Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015
Món bò bít tết vỉa hè chỉ có tại Napoleon
Bò bít tết là 1 món ăn gốc Âu. Hiện tại món bò bít tết đã trở nên phổ biến ở khá nhiều nơi. Có thể nói trong hệ thống thức ăn của tất cả các quốc gia trên thế giới đều có loại thức ăn này. Cứ một nơi, mỗi nước, vùng, 1 quán ăn, món ăn này lại được chế biến theo một kiểu cách riêng, tạo nên các đặc điểm riêng, dấu ấn riêng của mình.
Bò bít tết Napoleon là một trong những địa điểm bán Bò bít tết ngon tại tỉnh Đồng Nai, ngay sát siêu thị co.op Biên Hòa.
Dấu ấn phong cách tạo nên dấu ấn của nhà hàng này là không gian nhà hàng và tuyệt chiêu nêm nếm gia vị.
Là 1 món ăn của châu Âu nhưng không gian ăn uống của quán lại là hàng quán lề đường, chính vì vậy thực khách đến ăn sẽ được thử một cảm giác, một không khí rất khác, lạ lẫm và thật thú vị.
Về phần hương vị đồ ăn, bò bít tết sau khi hoàn thành không quá khô, thịt mềm, vị vừa, có chút ngọt của bò, chút thơm thơm của tỏi và chút đậm đà của nước sốt xung quanh.
Thịt bò để làm bò bít tết tương đối dày, chủng loại thịt cũng được chọn lựa kỹ càng, thịt tươi và ngon.
Ngoài vị lôi cuốn của miếng bò bít tết, phần nước sốt đặc biệt cũng là yếu tố phụ trợ tác động không hề nhỏ đến độ hoàn hảo của món ăn này.
Bò bít tết khi đem lên cho người dùng sẽ có thêm thêm rau trộn, khoai tây chiên hoặc trứng ốp la, bánh mì nếu các bạn có nhu cầu kêu thêm.
Không chỉ nổi tiếng với bò bít tết, cửa hàng này còn có 1 số loại đồ ăn có nguồn gốc phương tây cùng vị cũng rất ngon mà bạn cũng có thể ăn thử, đó là mì Ý với nui xào.
Nhìn tổng quát, với mức giá thấp, chỉ khoảng 30000-500000 cho 1 phần bò có hương vị rất ngon thì cửa hàng này là 1 địa chỉ mà các bạn có thể tới ăn. Ngoài ra vẫn còn khá nhiều địa điểm khác nữa, các bạn lấy thông tin thêm ở trang web: http://diadiemanuong.com/home/f11/bo-bit-tet-28k-voi-nuoc-sot-sieu-ngon-67734/ để tham khảo nhé.
Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015
Bật mí cách làm chè khúc bạch hấp dẫn
Nhìn phía ngoài ly chè khúc bạch khá cầu kỳ, nhiều màu sắc nhưng thực chất sẽ không quá khó để làm ra nó. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một kiểu chè khúc bạch lạ miệng, vừa thơm ngon mà còn cực kỳ dễ dàng.
Các nguyên liệu cần thiết:
kem whipping: 200 gram
Sữa tươi có đường: 2 lạng
Nhãn tươi: 0.5kg
tinh dầu hạnh nhân: 1/100 lít
bột gelatine: 0.25 lạng
Hạnh nhân: 0.2 lạng
nước.
Chuẩn bị:
Ngâm 25gram bột gelatine trong 80ml nước.
Bóc vỏ nhãn, loại bỏ hột nhãn.
Hạnh nhân rang vàng.
Cách thực hiện
Bước 1: Nấu cách thủy bột gelatine cho tan.
B2. Nấu một nồi gồm 800ml nước, 100 gr đường và thịt nhãn đã được sơ chế trong vòng 15 phút. Tiếp đến đem bỏ tủ làm đông cho mát.
B3: Bắc hỗn hợp kem whipping cream, sữa tươi, đường trắng, khuấy đều cho đến lúc đường tan và tất cả nóng già. Cho bột gelatine và tinh dầu hạnh nhân vào khuấy đều. Chú ý: chỉ đun đến lúc nóng già, không được để nó sôi.
Bước 4: Đổ tất cả ra khuôn, cho vào tủ mát cho đông. Khi ăn mang cắt nhỏ, cho ra chén, cho thêm hạnh nhân rang vào.
Chỉ với bốn bước đơn giản các bạn đã có ngay một nồi chè khúc bạch thơm ngon cho cả nhà rồi. Tuy vậy vẫn có 1 vấn đề mà các bạn cần lưu ý là món chè khúc bạch nhãn này không nên để những phụ nữ có thai ăn nhé. Chúc các bạn thành công.