Dù chỉ vừa rộ lên cách đây không lâu nhưng món chè khúc bạch đã nhanh chóng lan rộng và trở thành thức ăn vặt yêu thích của mọi người từ nam ra bắc. Chè khúc bạch là 1 thức ăn vặt khá lạ miệng và có công dụng giải khát tương đối tốt trong mùa hè nắng nóng.
Trông mỗi phía ngoài chén chè khúc bạch rất cầu kỳ, nhiều màu sắc nhưng để làm ra nó quả thực không khó như ta tưởng. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một kiểu chè khúc bạch lạ miệng, vừa thơm ngon mà còn cực kỳ dễ làm.
Các vật liệu cần chuẩn bị:
whipping cream: 0.2kg
Sữa tươi: 0.2 kg
Nhãn nguyên trái: 0.5kg
tinh dầu hạnh nhân: 0.01 lít
bột gelatine: 0.25 lạng
Hạnh nhân: 0.2 lạng
đường, nước.
Sơ chế:
Cho 25gram bột gelatine vào 0.08 lít nước, ngâm nở.
Bóc vỏ nhãn, loại bỏ hột nhãn.
Hạnh nhân rang vàng.
Cách thức thực hiện
B1: Chưng cách thủy phần bột gelatine đã được ngâm nở cho tan.
Bước 2. Bắc lên bếp một nồi gồm 0.5 lít nước, 100 gr đường và nhãn đã được sơ chế trong vòng ¼ giờ. Sau đó đem bỏ tủ làm đông cho mát.
Bước 3: Cho lên bếp nồi gồm kem whipping, sữa, đường trắng, khuấy đều tay cho đến khi đường tan và nồi hỗn hợp nóng già. Bỏ bột gelatine và tinh dầu hạnh nhân vào đảo đều. Lưu ý: chỉ đun tới lúc nóng già, không được để nó sôi lên.
Bước 4: Cho tất cả ra chén, cho vào tủ đông cho đông. Khi dùng mang cắt nhỏ, để ra chén, cho thêm hạnh nhân rang vào.
Chỉ với 4 thao tác đơn giản bạn đã có một bát chè khúc bạch thơm ngon cho cả gia đình rồi. Tuy vậy vẫn có 1 vấn đề mà mọi người cần chú ý là loại chè khúc bạch nhãn này có hại cho phụ nữ có thai nhé. Chúc mọi người thành công.
Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015
Bí kíp làm chè khúc bạch cực ngon
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét